Cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp khi gặp nước?

Hiện nay sàn gỗ côn nghiệp có nhiều chủng loại khác nhau và mức độ chịu nước cho từng phân khúc sản phẩm khác nhau.Khi bị ngập nước tất cả tấm gỗ đều có sự trương nở khi không sử lý kịp thời sẽ dẫn đến hư hỏng và thiệt hại về mặt kinh tế.

*Những trường hợp thường hay gặp ở sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên:

-Sàn gỗ tự nhiên khi gặp nước trong thời gian quá lâu dẫn đến các tấm gỗ nở đều,các mặt sẽ bị hở dẫn đến các ván gỗ bị kích lại gây hiện tượng là cong ván sàn,càn khắc phục ngay tránh trường hợp hư hỏng quá nhiều.

-Sàn gỗ công nghiệp là mấu then chốt cho nhiều gia đình sử dụng ván sàn gỗ rất lo khi bị ngập nước.Nếu sàn gỗ công nghiệp bị ngặp nước làm cốt gỗ nở ra dẫn đến hèm khóa to lên và tạo ra các đường mạch hở,cong phồng dộp bề mặt.Chỉ có một số thương hiệu của các nước như Sàn gỗ Châu Âu,Sàn gỗ Malaysia,Sàn gỗ Thái Lan có tính năng chịu nước tốt,độ trương nở thấp ở mức cho phép.Còn đối với dòng giá rẻ như hàng công nghệ Đức hay còn gọi có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc khi bị ngập nước ván sàn trương nở nhanh và bị dộp bề mặt và không có khả năng sử dụng lại được ván sàn khi ngập nước.

Sàn gỗ Kim Luân đưa ra những giải pháp hữu ích khi sàn bị ngập nước:

-Khi phát hiện sàn gỗ ngập nước cần tháo dỡ ngay ván sàn lên,tránh ánh nắng để ván sàn không bị cong vênh.Mang tấm gỗ sấy khô hay để một vài ngày tự tấm gỗ sẽ tiêu hao lượng nước ngấm vào chính nó.

-Sàn gỗ loại cao cấp chỉ cần đóng cửa bật điều hòa hút ẩm khoảng từ 2-3 ngày là ván sàn trở lại bình thường.

*Những điều lưu ý khi sản gỗ ngập nước:

-Sử dụng những vật dụng trong gia đình làm mặt sàn khô nhanh chóng hay hút độ ẩm tốt.

-Ngăn chặn nguồn nước khi thấy có hiện tượng nước lan truyền nhanh trên bề mặt sàn.

-Sử dụng điều hòa liên tục để giúp cho các mạch gỗ không bị hở.

*những điều chú ý để giúp ván sàn gỗ có tuổi thọ cao:

-Xử lý nguồn nước ở khu vực bếp,hay nhà tắm thật cẩn thẩn.

-khi đi ra khỏi nhà cần khóa tất cả các cánh cửa lại tránh những cơn mưa bất chợt hay sức nóng của mùa hè.

-Lau sàn nên sử dụng rẻ vửa đủ độ ẩm,không quá ướt sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng ván sàn.

Sàn gỗ Kim Luân đưa ra những dòng hàng chịu nước tốt nhất tại thời điểm hiện tại như dòng Sàn gỗ Janmi,Sàn gỗ Robina,Sàn gỗ Inovar,Sàn gỗ Thaixin...vv.Bài viết của sàn gỗ kim luân rất mong sẽ giúp ích được quý khách khi gặp sự cố nước vào sàn.

 

 

Sàn gỗ Kim Luân Đăng bởi Sàn gỗ Kim Luân